image banner
Tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra thúc đẩy thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội huyện Tương Dương làm việc tại xã Yên Thắng
Lượt xem: 462

Sáng ngày 3/5/2024 Tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra thúc đẩy thực hiện các chỉ kinh tế - xã hội năm 2024 huyện Tương Dương do Đ/c Lô Thanh Nhất làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã yên Thắng.

Anh-tin-bai

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Lô Thanh Nhất, UVBTV huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Vang Hồng Chuyên, chánh thanh tra huyện Tương dương; Đ/c Lương Xuân Hiệp, Trưởng phòng Dân tộc huyện Tương Dương; Đ/c Lô Văn Triều, Chuyên viên phòng Nội vụ huyện Tương Dương.

Thành phần cấp xã: Có Đ/c Lương văn Vỹ, Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Vi Văn Khiêm, Phó bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; Đ/c Vi Xuân Phóng, Phó bí thư Đảng ủy - CT UBND xã và các đ/c Công chức, trưởng các ngành đoàn thể cấp xã.

Anh-tin-bai

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra huyện tương Dương đã nghe báo cáo tự kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội của UBND xã Yên Thắng, nhìn chung kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội (đến thời điểm kiểm tra)và chỉ tiêu của nhiệm kỳ, dự báo khả năng thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2024 và  đã được UBND huyện, HĐND xã giao:

Tổng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tính đến thời điểm tháng 5/2024 :

- Chỉ tiêu đạt và vượt: 36 chỉ tiêu.

- Chỉ tiêu khó: 7 chỉ tiêu khó đạt.

- Kết quả chực hiện chỉ tiêu, kế hoạch KT năm 2024:

+ Thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế cơ bản đạt và ước đạt có 36/43 chỉ tiêu (Thu ngân sách trên địa bàn; Thu các loại quỹ; Sản lượng lương thực; Diện tích cây lúa; Diện tích cây ngô; Diện tích cây lạc; Diện tích cây sắn; Sản lượng đậu các loại, Cây ăn quả; Diện tích trồng cỏ; Tổng đàn lợn; Tổng đàn gia cầm; Tổng đàn dê; Sản lượng thịt hơi; Tỷ lệ tiêm phòng gia súc; Trồng rừng; Bảo vệ, khoanh nuôi, Chăm sóc rừng; Sản lượng khai thác gỗ rừng; Diện tích nuôi trồng thủy sản; Tổng số học sinh; Mức giảm tỷ lệ sinh; Tỷ lệ sinh con thứ 3; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng; Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo; xuất khẩu lao động; Tạo việc làm mới; Lao động qua đào tạo; Số xã sạch về ma túy; tỷ lệ gia đình văn hóa; làng bản văn hóa; Tỷ lệ tham gia BHYT; Tỷ lệ dùng nước HVS;

+ Công tác thực hiện và giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia do xã làm chủ đầu tư kịp thời, nguồn vốn được giao 3.777,41214 triệu đồng, đến nay đã giải ngân được 3.358,727714 đạt 89% KHV.

+ Công tác xây dựng NTM: Đã xây dựng hoàn thành 1 bản NTM, có 2 bản đạt 10/13 tiêu chí, 3 bản 9/13 tiêu chí và 2 bản dưới 8 tiêu chí; Xã xây dựng đạt 9/19 tiêu chí xã NTM.

- Kết quả thực hiện chỉ tiêu, KH thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025:

+ Có 25/36 chỉ tiêu thực hiện đạt KH.

Anh-tin-bai

Qua kiểm tra tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra yêu cầu Đảng ủy - UBND xã bám sát Nghị quyết ĐH Đảng bộ xã khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết HĐND xã giao năm 2024 gắn với trách nhiệm các UVBCH, trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã trong triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị hành chính, nâng cao đạo đức, văn hóa, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong thực hiện công vụ; làm tốt công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 26 ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp gắn liền với việc thực hiện Chỉ thị 17 của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đối với CTMTQG: tập trung triển khai có hiệu quả các CTMTQG do xã làm chủ đầu tư, trước mắt tập trung xây dựng kế hoạch triển khai các dự án, tiểu dự án thuộc CTMTQG, nhất là nguồn vốn sự nghiệp.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình XD Nông thôn mới.

Chuyển đổi phương thức chăn nuôi, từ chăn thả theo vùng sang nuôi nhốt, vỗ béo, tăng diện tích trồng cỏ để đảm bảo nguồn thức ăn cho gia súc; tăng đàn các loại gia súc, gia cầm (có thể chủ động nguồn thức ăn công nghiệp) như: lợn, vịt, gà.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục PL trên địa bàn./.

Lô Khun
BẢN ĐỒ XÃ YÊN THẮNG - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG